Cần bán MÁCH BẠN CÁCH CHẾ BIẾN MÓN NGON- BỔ DƯỠNG CHO CẢ NHÀ

Thảo luận trong 'Laptop, Netbook' bắt đầu bởi bapbapbap, 8/10/19 lúc 11:04.

  1. Tỉnh/Thành:

    Tp Hồ Chí Minh
  2. Tình trạng:

    Mới 100%
  3. Giá bán:

    5,336,000 VNĐ
  4. Điện thoại:

    0909887744
  5. Địa chỉ:

    719 cách mạng tháng tám, phường 6 , quận tân bình (Bản đồ)
  6. Thông tin:

    8/10/19 lúc 11:04, 0 Trả lời, 4 Đọc
  1. bapbapbap

    bapbapbap New Member

    Tham gia:
    22/8/19
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    0
    Credit:
    $715.38
    Yến sào là thực phẩm rất giàu acid amin. Trong yến tồn tại hầu hết các acid amin tự nhiên rất tốt cho sức khỏe.

    1. Công dụng tuyệt vời của yến sào
    Yến sào là thực phẩm rất giàu acid amin. Trong yến tồn tại hầu hết các acid amin tự nhiên rất tốt cho sức khỏe. Tác dụng nổi bật của các acid amin quý và thiết yếu trong yến là tạo tế bào mới và duy trì hoạt động của tế bào, chống lão hóa, tức là làm mới sự sống và duy trì sự sống, sống khỏe hơn và ít bệnh tật hơn. Vì thế mà người ta nói yến có tác dụng “cải lão hoàn đồng”.
    Yến sào (còn được gọi là “Tổ yến”) là loại thực phẩm mà từ xa xưa đã được xem như một món ăn giá trị và quyền quý. Nó xuất hiện ở một số các quốc gia Đông Nam Á như Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, Campuchia,… và được tạo ra bằng chính nước dãi của chim yến trống và chim yến mái.
    Đây là món ăn vô cùng bổ dưỡng, chứa các khoáng chất như Canxi, Magie, Kali,… và được chia làm rất nhiều loại dựa theo nguồn gốc, theo màu sắc và theo quan niệm của những người sành sỏi về yến. Trong đó bạch yến là loại yến được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường, ngoài ra còn một số loại yến như huyết yến, hồng yến,…
    [​IMG]
    Tham khảo các món ngon từ tổ yến
    Yến sào với hạt sen và đậu xanh
    Nguyên liệu, dụng cụ cần chuẩn bị:


    – Yến sơ chế hoặc yến tinh chế: 5 gram

    – Đường phèn: 5gram

    – Hạt sen: 50gram

    – Đậu xanh: 20gram

    – 1 thố sứ có nắp đậy

    – Nồi inox, rây inox.

    Các bước cần thực hiện:

    Bước 1: Ngâm tổ yến trong nước khoảng 30 – 40 phút, sau đó rửa sơ qua rây cho tổ yến sạch đi bụi bẩn và tạp chất.
    Bước 2: Hạt sen rửa sạch, đậu xanh bạn ngâm vào nước ấm khoảng 20 phút để đậu xanh được mềm.

    Bước 3: Cho đường phèn vào 1 nồi nước nhỏ. Đong 1 chén nước đầy vào nồi, nấu sôi cho đến khi đường phèn tan hết là được. Bạn có thể cho vài cọng lá dứa vào cho đường phèn được thơm hơn.

    Bước 4: Bạn cho yến vào thố sứ có nắp đậy để chưng yến. Bạn chưng yến khoảng 15 – 20 phút với lửa vừa.

    Bước 5: Ninh nhừ đậu xanh, hạt sen với đường phèn khoảng 20 phút, sau đó đem ra để nguội.

    Bước 6: Khi thưởng thức bạn chỉ cần cho tổ yến đã chưng vào đậu xanh, hạt sen ninh nhừ là sẽ được món Tổ yến chưng hạt sen, đậu xanh.

    Công dụng của món ăn:

    Phục hồi sức khỏe, tăng cường sinh lực, thanh lọc cơ thể, giải nhiệt cho cơ thể.
    [​IMG]
    Tổ yến chưng với hạt chia:
    Nguyên liệu:


    Tổ yến: 10gram

    Hạt chia: 2 thìa

    Đường phèn: 2gram

    Tiến hành cách chưng yến với hạt chia

    Bước 1: Sơ chế tổ yến

    Bạn ngâm yến vào nước cho nở mềm đều.

    Nếu là yến thô bạn ngâm khoảng 1 – 2 giờ. Sau đó dùng nhíp nhặt hết lông yến.

    Bước 2: Ngâm hạt chia

    Hạt chia ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút cho nở ra.

    Bước 3: Sau khi yến đã ngâm mềm, bạn cho vào thố chưng trong khoảng 20 phút. Sau đó cho đường phèn vào chưng tiếp 5 phút nữa thì tắt bếp.

    Bước 4: Khuấy trộn hỗn hợp

    Cho hạt chia đã ngâm nở vào Yến đã chưng và đã múc ra.

    Khuấy trộn hỗn hợp hạt chia đã nở và tổ yến đã chưng và cho ra chén.

    More the latest threads same category:

Chia sẻ trang này